VirtualBox Full v6.1.14 + Portable

VirtualBox là phần mềm tạo máy ảo được sử dụng phổ biến hiện nay, hỗ trợ cài đặt và chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính.

VirtualBox cho phép bạn có thể kích hoạt nhiều máy ảo cùng lúc, với dung lượng các ổ ảo khá lớn, thực hiện trao đổi dữ liệu an toàn giữa máy thật và máy ảo.Nếu thường xuyên chạy thử nghiệm các phần mềm trên những hệ điều hành khác nhau thì phần mềm tạo máy ảo VirtualBox là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

VirtualBox

VirtualBox cho phép tạo nhiều máy ảo và kiểm soát tốt trên một máy tính, mỗi máy ảo có thể cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào Windows, Linux, Mac OSX hay Solaris. Nhiều hệ điều hành có thể chạy song song sẽ rất hữu ích khi chơi game hoặc thử nghiệm các phần mềm mới mà không ảnh hưởng đến hệ điều hành hiện tại.

Với VirtualBox bạn có thể giả lập Android trên máy tính với mục đích chơi game hay trải nghiệm các ứng dụng Android trên màn hình lớn.

VirtualBox tương thích với hầu hết các hệ điều hành phổ biến, bất kể bạn đang sử dụng phien bản nào của Mac, Windows, Linux hay Solaris.

Một trong những ưu điểm chính của phần mềm mã nguồn mở này là có nhiều trợ giúp và tài liệu kỹ thuật từ cộng đồng người dùng để hỗ trợ bất kì đối tượng người sử dụng nào.

VirtualBox là ứng dụng hỗ trợ người dùng tạo các máy ảo để chạy nhiều hệ điều hành kèm theo các bộ nhớ RAM và ổ cứng dung lượng lớn, hoạt động tốt ngay trên máy thật với khả năng lưu trữ an toàn và truy cập dữ liệu nhanh chóng.

Sau khi thiết lập đầy đủ các thông tin cho máy ảo, VirtualBox sẽ hiển thị chi tiết các thông số để người dùng kiểm tra lại và thay đổi nếu cần.

VirtualBox - Phần mềm tạo máy ảo

Hỗ trợ dung lượng RAM tối đa là 256 MB, kích cỡ này có thể thay đổi khi sau khi khởi tạo và cài đặt thành công máy ảo. Dung lượng ổ ảo có thể lên tới 10GB, các ổ cứng ao này được lưu trên ổ cứng thật dưới định dạng file *.vdi. Bạn được tùy chọn vị trí lưu và đặt tên cho các ổ ảo.

Việc truy cập dữ liệu trên ổ ảo diễn ra với tốc độ nhanh chóng vì dung lượng RAM đã được tối ưu hóa và giảm đáng kế, đồng thời, người dùng cũng được phép việc di chuyển và trao đổi các tập tin giữa các ổ ảo và ổ đĩa thật.

Giao diện sử dụng của VirtualBox sẽ làm đơn giản hóa quá trình tạo và quản lý các máy ảo (VMs). Màn hình hiển thị được gắn kèm với một bảng điều khiển giúp bạn liệt kê tất cả máy ảo hiện có. Kiểm soát các biểu tượng được dán nhãn New, Settings, Start và Discard, xử lý tất cả chức năng và tab cho thông tin hiển thị chi tiết, snapshot và mô tả về bất cứ máy ảo được lựa chọn.

Ứng dụng của VirtualBox

 • Tạo máy ảo trên máy thật
 • Tùy chọn phiên bản hệ điều hành
 • Hỗ trợ dung lượng RAM và ổ ảo lớn
 • Truy cập dữ liệu dễ dàng
 • Trao đổi tập tin nhanh chóng giữa máy ảo và máy thật

Xem thêm Remote Desktop Manager Enterprise Full 2020.3.27.0

Tính năng của phần mềm tạo máy ảo VirtualBox

Chế độ module

VirtualBox có một thiết kế mô-đun với giao diện lập trình và thiết kế máy chủ/khách. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát nó từ một vài giao diện ngay lập tức. Chẳng hạn, bạn có thể khởi động một máy ảo trong một giao diện máy ảo điển hình và sau đó kiểm soát máy ảo đó từ dòng lệnh hoặc từ xa. VirtualBox cũng đi kèm với một bộ kit phát triển phần mềm ngay cả khi nó là một phần mềm nguồn mở, bạn không cần phải hack mã nguồn để viết một giao diện mới cho VirtualBox.

Mô tả máy ảo trong XML

Các cấu hình tùy chỉnh của máy ảo được lưu trữ hoàn toàn trong XML và hoàn toàn độc lập với các máy tính khác. Do đó, máy ảo có thể dễ dàng được di chuyển đến các máy tính khác.

Hỗ trợ cả Windows và Linux

VirtualBox có một phần mềm đặc biệt mà có thể được cài đặt trong máy ảo Windows và Linux để cải thiện hiệu suất. Trong số tính năng được cung cấp, thì tính năng này tích hợp con trỏ chuột và các giải pháp thay đổi kích thước màn hình.

Thư mục được chia sẻ

Giống như nhiều giải pháp ảo hóa khác, để dễ dàng trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và các máy khách, VirtualBox cho phép khai báo các thư mục máy chủ như các thư mục được chia sẻ mà sau đó có thể được truy cập từ bên trong máy ảo.

Kiểm soát bộ điều khiển USB ảo

VirtualBox thực hiện một bộ điều khiển USB ảo và cho phép bạn kết nối bất kỳ thiết bị USB nào với máy ảo của bạn mà không phải cài đặt các trình điều khiển thiết bị trên máy chủ.

Giao thức máy tính để bàn từ xa (RDP)

Không giống như các phần mềm tạo máy ảo khác, VirtualBox hỗ trợ giao thức RDP. Một máy ảo có thể hoạt động giống như một máy chủ RDP, cho phép bạn chạy máy ảo từ xa trên máy khách mà chỉ hiển thị dữ liệu RDP.

Truy cập USB thông qua RDP

Với tính năng độc đáo này, một máy ảo mà hoạt động giống như một máy chủ RDP vẫn có thể truy cập các thiết bị USB được kết nối với máy khách RDP. Bằng cách này, một máy chủ mạnh mẽ có thể ảo hóa nhiều máy khách mà chỉ cần hiển thị dữ liệu RDP và có thiết bị USB được kết nối.

  • Tiêu đề: VirtualBox v6.1.14 Build 140239
  • Nhà phát triển: Oracle
  • Giấy phép: Full setup + Portable
  • Ngôn ngữ: Multilingual
  • HĐH: Windows

Download Oracle VirtualBox 6 + Portable

VirtualBox Full v6.1.14 Build 140239

Portable VirtualBox v6.1.0 Build 135406

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt

Bản cài đặt đã kích hoạt sẵn, còn bản Portable sử dụng luôn không cần cài đặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *