Download QTranslate – Phần Mềm Dịch Thuật, Tra Từ Điển

QTranslate phần mềm dịch ngôn ngữ cực nhẹ, hỗ trợ phím tắt, dịch web

Phần mềm dịch thuật miễn phí QTranslate tích hợp sẵn 10 công cụ dịch thuật phổ biến nhất hiện nay cho khả năng dịch bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới. Ngoài cách dịch với giao diện 2 ô nhập xuất truyền thống thì QTranslate còn có thể dịch bất kỳ đoạn văn bản nào trên website khi nhấp chuột bôi đen đồng thời phát âm đoạn văn bản đó.

Để dịch một đoạn văn bản thuộc thứ tiếng nào đó trên máy tính chúng ta thường sao chép thủ công vào ô nhập rồi chọn Dịch sang tiếng Việt (Điển hình là Google Dịch). Tuy nhiên hình thức này có nhược điểm là phức tạp và gây mất thời gian, hãy tưởng tượng khi bạn cần dịch tài liệu nhiều trang hoặc trang web nội dung dài.

Phần mềm dịch ngôn ngữ QTranslate cốt lõi vẫn dựa trên Google Dịch. Tuy nhiên nó sẽ làm bạn hài lòng bởi sự tiện dụng và tích hợp nhiều công cụ dịch thuật phổ biến: Google, Babylon, Microsoft, Yandex, Baidu, DeepL, Naver, Promt, SDL, youdao.

Xem thêm TextAloud 4.0.59 Full – Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói

Các ưu điểm của phần mềm dịch ngôn ngữ QTranslate

  • Miễn phí hoàn toàn
  • Dung lượng nhẹ chưa đầy 1 MB
  • Hoạt động hiệu quả.
  • Tích hợp nhiều công cụ dịch thuật
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ tự động tích hợp vào các trình duyệt web trên máy tính. Hỗ trợ thao tác phím tắt để nghe, đọc, dịch văn bản cực nhanh và tiện lợi.

QTranslate có thể dịch trên giao diện chính của chương trình hoặc dịch trên trình duyệt web (chức năng thú vị cho bạn).

QTranslate - Dịch trên giao diện phần mềm
Dịch trên giao diện phần mềm

Nếu bạn đang học tiếng Anh, đang duyệt web hay đọc tài liệu nước ngoài thì đây là một công cụ vô cùng hữu ích. Đơn giản bởi khi bạn muốn dịch một đoạn hoặc muốn tra cứu nghĩa của một từ vựng thì chỉ cần bôi đen và sử dụng 1 phím tắt là có kết quả luôn.

Dịch trên trình duyệt web

Download QTranslate – Phần mềm dịch thuật, tra từ điển

QTranslate 6.9.0   | Link dự phòng

Hướng dẫn sử dụng QTranslate để dịch, phát âm văn bản bằng phím tắt

Ngoài cách sử dụng như các công cụ dịch thuật khác (sao chép và dán) thì chúng ta có thể sử dụng các phím tắt. Dùng chuột bôi đen đoạn văn bản và dùng 1 trong 3 phím tắt sau:

  • Ctrl + Q: Hiển thị kết quả dịch
  • Ctrl + E: Phát âm đoạn bôi đen.
  • Ctrl + Shift + Q: Tra từ điển.

Ngoài ra bạn có thể tuỳ chỉnh phím tắt nếu muốn. Chỉ cần mở giao diện phần mềm QTranslate. > chọn biểu tượng 3 chấm > ”Options”. Một cửa sổ nhỏ hiện lên, chọn vào “Hotkeys”. Nhấp đúp chuột vào tổ hợp phím tắt nào rồi thay đổi theo ý muốn.

QTranslate – Thay đổi phím tắt

Một tính năng đặc biệt nữa, đó là nếu chuyển icon của QTranslate sang màu xanh và bôi đen một đoạn văn bản trên trình duyệt web thì sẽ xuất hiện một list các lựa chọn cho bạn sử dụng.

Ví dụ như hình dưới. Các lựa chọn bao gồm dịch, đọc, tra từ điển (những kết quả tương tự trên internet)…

Nếu bạn không thích thì có thể bỏ lựa chọ đó bằng cách chuyển icon về màu xám mặc định.

Có thể thấy phần mềm dịch thuật QTranslate rất đáng để sử dụng. Cần thiết cho các bạn đang tự học Tiếng Anh, làm các công việc thường xuyên phải đọc tài liệu hoặc tra cứu các trang web nước ngoài.

Chúc các bạn may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *