Sử dụng Advanced System Repair Pro để tối ưu máy tính

Mục tiêu của Advanced System Repair Pro là giúp cho máy tính của bạn luôn được tối ưu hóa dùng phương pháp bảo trì chủ động, để máy tính làm việc hiệu quả hơn và không gặp sự cố. Cho dù bạn sở hữu máy tính để bàn hay laptop thì vẫn luôn cần chú ý bảo trì thường xuyên để đạt được trải nghiệm mượt mà và hiệu suất tốt nhất.

Khi bạn đã tải phần mềm về máy, quá trình cài đặt đơn giản, nhấp đúp vào file cài đặt và làm theo một số bước. Bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt và kích hoạt chi tiết theo đường dẫn sau.

Download Advanced System Repair Pro Full

Còn trong bài viết này, TAIVNN sẽ cùng các tìm hiểu sâu hơn về chức năng của Advanced System Repair Pro và cách sử dụng để dọn dẹp, sửa chữa, bảo vệ, tối ưu hóa hệ thống và tăng hiệu suất máy tính Windows.

Tính năng của Advanced System Repair Pro

Đây là phần mềm tuyệt vời để bảo trì, bảo vệ hệ thống, tập trung vào các tính năng cần thiết được liệt kê dưới đây

  • Malware Detection & Removal – Phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại
  • Registry Cleaner – Dọn dẹp, tối ưu sổ đăng ký
  • Security Hole Detection – Phát hiện lỗ hổng bảo mật
  • Startup Optimizer – Trình tối ưu hóa khởi động Windows
  • Disk Defragmenter – Chống phân mảnh ổ cứng
  • Privacy Cleaner – Tăng cường bảo mật, quyền riêng tư
  • System Optimizer – Tối ưu hóa hệ thống
  • Junk/Clutter Cleaner – Dọ dẹp file tạm
  • Driver Updater – Trình cập nhật trình điều khiển
  • Repairs Corrupted Files – Sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng.

Tìm hiểu chi tiết các tính năng

Malware Detection & Removal – Phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại được thiết kế với mục đích xấu nhằm gây hại hoặc làm hỏng phần cứng, phần mềm, hệ thống tệp và bất kỳ dữ liệu nào của máy tính. Chúng có thể được cài đặt nhầm khi mở hoặc vô tình chạy một tệp nào đó. Hoặc khi bạn cài đặt 1 phần mềm được cho là an toàn, chẳng hạn như thanh công cụ của trình duyệt chuyển hướng người dùng đến trang cụ thể và hiển thị các quảng cáo không mong muốn.

Advanced System Repair sẽ quét để phát hiện phần mềm độc hại từ cơ sở dữ liệu cập nhật, đồng thời cách ly và xóa chúng một cách hợp lý.

Registry Cleaner – Dọn dẹp, tối ưu sổ đăng ký

PC Windows của bạn chứa các khóa Registry của các phần mềm đã cài đặt. Đây là các tệp có kích thước nhỏ chứa hướng dẫn về từng cài đặt như kích thước cửa sổ, chủ đề của phần mềm và chương trình nào được đặt để mở loại tệp nào.

Những tệp này vẫn còn sót lại ngay cả sau khi bạn đã gỡ cài đặt các ứng dụng đó, theo thời gian, các khoá Registry không sử dụng sẽ làm lộn xộn máy tính, ngày càng tăng về số lượng và kích thước. Thường thì những khoá Registry này là thủ phạm làm cho một số chương trình không chạy trơn tru.

Advanced System Repair sửa chữa các vấn đề về Registry trong nháy mắt, nó loại bỏ các khoá không cần thiết một cách thông minh, sửa các khoá Registry bị hỏng giúp cho PC của bạn khỏe mạnh trở lại để hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bạn có thể nhấp vào nút Fix All Now để sửa chữa các mục nhập không hợp lệ, bị hỏng và có vấn đề.

Security Hole Detection – Phát hiện lỗ hổng bảo mật

Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện bằng Advanced System Repair làm cho PC của bạn gặp rủi ro. Đánh cắp dữ liệu, thực thi mã từ xa, đòi tiền chuộc, bị khóa và mã hóa các dữ liệu quan trọng chỉ là một số ví dụ nếu các lỗ hổng bảo mật không được xử lý. Kẻ tấn công tiềm năng sử dụng các lỗ hổng bảo mật này để giành quyền kiểm soát máy tính của bạn từ xa và đưa các đoạn mã qua, cuối cùng PC của bạn bị ảnh hưởng và mất dữ liệu. Thường thì toàn bộ mạng của doanh nghiệp sẽ ngừng hoạt động khi những vấn đề này không được khắc phục.

Advanced System Repair phát hiện một cách thông minh các lỗ hổng bảo mật mở này bằng công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế của nó để đảm bảo các sửa chữa được áp dụng và tất cả các vấn đề bảo mật được ngăn chặn.

Xem thêm Cyber Privacy Suite 3.7.0 – Bảo vệ dữ liệu máy tính

Startup Optimizer – Tối ưu hóa khởi động Windows

Máy tính mất nhiều thời gian khởi động, không vào được Windows? Thủ phạm chính là các chương trình  được thiết lập mỗi khi máy tính khởi động. Mặc dù một số phần mềm được yêu cầu để chạy khi khởi động nhưng hầu hết thì không. Bạn luôn có thể tối ưu hóa các chương trình khởi động và cách chúng được thực thi với Trình tối ưu hóa Khởi động Sửa chữa Hệ thống Nâng cao.

Advanced System Repair khắc phục tình trạng kéo dài thời gian khởi động máy tính một cách không cần thiết. Nhấp vào nút Fix All Now để tối ưu hóa PC của bạn và rút ngắn đáng kể thời gian tải Hệ điều hành Windows của bạn.

Disk Defragmenter – Chống phân mảnh ổ cứng

Theo thời gian, các tệp trên máy tính của bạn bị phân mảnh và hệ điều hành cuối cùng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc / ghi dữ liệu, hiệu suất hoạt động giảm rõ rệt. Đối với mọi quá trình đọc / ghi, nó bắt đầu lâu hơn và lâu hơn dự kiến ​​do tệp bị phân mảnh.

Advanced System Repair sẽ phát hiện tất cả các tệp bị phân mảnh và nhanh chóng chống phân mảnh các khối tệp, điều này dẫn đến việc cải thiện tốc độ máy tính của bạn theo cấp số nhân. Hình ảnh sau đây cho thấy các tệp bị phân mảnh và bằng cách nhấp vào Fix All Now sẽ bắt đầu quá trình chống phân mảnh.

System Optimizer – Tối ưu hóa hệ thống

Tối ưu hóa có nghĩa là tinh chỉnh máy tỉnh, có rất nhiều tính năng trong Windows mà bạn không cần thiết phải bật vì hiếm khi sử dụng. Bạn nên sử dụng máy tính để làm việc hiệu quả và sử dụng các ứng dụng để giải quyết vấn đề và tăng tốc độ công việc. Advanced System Repair phân tích hệ điều hành một cách thông minh và đưa ra các đề xuất tối ưu để có thể bật hoặc tắt an toàn nhằm tăng hiệu suất máy tính.

Trong hình ảnh sau, các đề xuất từ ​​Advanced System Repair có thể được chọn riêng lẻ, bật hoặc tắt. Khi đã chọn / bỏ chọn từng tùy chọn, bạn hãy nhấp vào nút Fix All Now để áp dụng các thay đổi.

Junk/Clutter Cleaner – Dọ dẹp file tạm

Cũng giống như bàn làm việc của bạn, các ghi chú dán, giấy tở tài liệu, bản in, văn phòng phẩm,… ngày càng nhiều và cuối cùng làm giảm năng suất làm việc. Để tìm một tài liệu cụ thể, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian tìm kiếm trong một mớ lộn xộn. Tương tự như vậy, máy tính cũng nhận được các tệp rác và trở nên lộn xộn theo thời gian bằng cách cài đặt, gỡ cài đặt ứng dụng, duyệt hoặc phát trực tuyến video, lưu tệp vào các vị trí khác nhau và một số phiên bản của cùng một tệp.

Advanced System Repair sẽ dọn dẹp tất cả các tệp rác và làm cho máy tính của bạn không còn lộn xộn. Từ kết quả quét, chuyển đến tab Tệp Rác và Lộn xộn Hệ thống và nhấp vào nút Fix All Now để loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn không cần thiết.

Driver Updater – Trình cập nhật trình điều khiển

Driver là xương sống của phần cứng máy tính, yêu cầu phải liên tục cập nhật thường xuyên. Làm thế nào bạn biết trình điều khiển nào được cài đặt và cho phần cứng nào. Chưa kể trình điều khiển sử dụng tên và thuật ngữ khó hiểu và phức tạp khó nhớ ngay cả đổi với những người rành máy tính. Advanced System Repair kết nối máy tính với thư viện trình điều khiển cập nhật và cài đặt các bản cập nhật mới nhất chỉ với một cú nhấp chuột cho tất cả phần cứng máy tính của bạn.

Nó đi sâu hơn đến cấp độ phần cứng và tạo danh sách tất cả các thiết bị ngoại vi, thiết bị bên ngoài, thẻ, máy in, máy quét và hơn thế nữa, sau đó sử dụng thư viện các trình điều khiển được cập nhật để cài đặt tất cả các bản cập nhật. Khi bạn hoàn tất quá trình quét, hãy chuyển đến phần trình điều khiển và nếu bạn yêu cầu cập nhật trình điều khiển Advanced System Repair sẽ sửa tất cả các bản cập nhật trình điều khiển chỉ trong một cú nhấp chuột.

Xem thêm Driver Easy Pro v5.7.0 Full + Portable

Repairs Corrupted Files – Sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng.

Các tệp máy tính rất dễ bị hỏng, khi một tệp bị hỏng có nghĩa là tính toàn vẹn của tệp đã bị hỏng. Khi một tệp bị hỏng, tệp đó sẽ không mở bằng chương trình mà tệp đó phải mở và hiển thị thông tin bị hỏng hoặc bị hỏng. Các tệp bị hỏng có thể làm hỏng toàn bộ PC của bạn nếu không được xử lý. Ví dụ: nếu tệp Microsoft Word bị hỏng, khi bạn mở tệp đó, bạn sẽ thấy dữ liệu vô nghĩa. Một tệp hình ảnh khi bị hỏng sẽ hiển thị một hình ảnh trống thường chỉ là những hàng đường kẻ nhiều màu sắc không xác định.

Advanced System Repair sẽ sửa chữa các tệp bị hỏng và dữ liệu bị thiếu bằng cách quét sâu và sử dụng công nghệ thông minh, các tệp có vấn đề sửa chữa. Thực hiện quét và bạn sẽ thấy tất cả các tệp bị hỏng được phát hiện bởi Advanced System Repair. Nhấp vào Fix All Now để khắc phục tất cả các vấn đề của tệp bị hỏng.

Tổng kết

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã xem xét tổng quan chung về cách cài đặt Advanced System Repair, thực hiện lần quét đầu tiên và xem xét từng tính năng quét và chức năng của nó.

Lưu ý: Bạn luôn có thể chạy toàn bộ hoặc quét đã chọn như mong muốn.

Bạn có thể sửa chữa một vấn đề duy nhất hoặc giải quyết tất cả các vấn đề cùng một lúc từ màn hình kết quả quét như bên dưới. Chọn tất cả các tính năng và nhấp vào nút Fix, Clean & Optimize sẽ khắc phục mọi sự cố được phát hiện và dẫn đến PC hoạt động hiệu quả với tốc độ nhanh và trong môi trường hệ thống an toàn và bảo mật.

Bạn đã cài đặt thành công Advanced System Repair và thực hiện lần quét đầu tiên. Bài viết đã hướng dẫn chi tiết từng tính năng và áp dụng các sửa chữa cần thiết, bây giờ đã đến lúc bạn download Advanced System Repair Pro và nâng cấp máy tính của mình. Chúc các bạn luôn hài lòng với chiếc máy tính của mình..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *