5 Phần mềm tạo mật khẩu – Quản lý mật khẩu

Phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất là gì?

Cách tốt nhất để giữ an toàn cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn là sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu, tạo và lưu trữ mật khẩu bảo mật cao, duy nhất cho mọi trang web, ứng dụng và dịch vụ đòi hỏi chúng.

Cách đơn giản nhất để theo dõi số lượng nhiều mật khẩu trực tuyến là sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu.

Phần mềm quản lý mật khẩu

Hầu như mọi trang web và dịch vụ trực tuyến yêu cầu một mật khẩu, hệ quả là bạn phải ghi nhớ nhiều mật khẩu. Điều này dẫn đến việc sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản hoặc chọn mật khẩu dễ nhớ, dễ phát hiện.

Phần mềm quản lý mật khẩu sẽ lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn, cục bộ hoặc trực tuyến, trong bộ lưu trữ mã hóa được bảo vệ bởi 1 mật khẩu chính. Vì vậy, thay vì phải ghi nhớ nhiều mật khẩu, bạn chỉ cần nhớ mật khẩu chính. Các đánh giá đáng tin cậy sau đây đã xem xét so sánh các bản trả tiền, miễn phí và nguồn mở tốt nhất cho mọi người dùng.

1 – Keeper

Keeper là phần mềm tạo mật khẩu và quản lý mật khẩu được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. Bản miễn phí bị hạn chế lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên một thiết bị duy nhất bằng ứng dụng Keeper, không có lưu trữ đám mây, đồng bộ hóa hoặc bất kỳ tính năng nào khác.

Tuy nhiên, người dùng miễn phí có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố bao gồm các khóa bảo mật, thêm tiện ích mở rộng cho trình duyệt, chạy kiểm toán bảo mật trên mật khẩu để xem xét bất kỳ chi tiết đăng nhập nào vi phạm quy tắc bảo mật đã biết.

Keeper Password Manager

Nếu bạn muốn truy cập mật khẩu của mình trên nhiều thiết bị, bạn sẽ phải đăng ký Trình quản lý mật khẩu không giới hạn của người giữ. Điều này cung cấp các tính năng bổ sung bao gồm khả năng liên kết các thiết bị không giới hạn, chia sẻ bản ghi trực tuyến và cung cấp cho người truy cập khẩn cấp vào mật khẩu của bạn.

Giống như LastPass và 1Password, các tương tác chính của bạn với Keeper đều thông qua kho lưu trữ trực tuyến của nó. Bạn có thể truy cập như một ứng dụng web trong trình duyệt của mình, thông qua một loạt các ứng dụng và plugin cho các trình duyệt web trên máy tính để bàn Windows, Linux và MacOS với tùy chọn Hotkey-to-Autofill tuyệt vời được thiết kế để hoạt động với bất kỳ ứng dụng nào.

Keeper cung cấp một giao diện siêu mượt về các tính năng với các chủ đề hấp dẫn và cài đặt rõ ràng. Nếu bạn muốn các tính năng toàn diện hơn miễn phí, hỗ trợ nhiều thiết bị – bạn nên chọn LastPass hoặc KeePass tự quản lý, nhưng Keeper là một trong những tùy chọn tốt nhất và dễ dàng nhất cho bạn.

Ưu điểm của Keeper Password Manager

 • Bảo vệ phần mềm độc hại hoàn hảo
 • Giao diện người dùng tuyệt vời
 • Chi phí thấp
 • Hỗ trợ một loạt các phần mềm và hệ điều hành

Nhược điểm 

 • Bản miễn phí chỉ hỗ trợ một thiết bị duy nhất

2 – LastPass Password Manager

Phần mềm quản lý mật khẩu cho phép lưu trữ tất cả các thông tin đăng nhập trang web trong một kho mật khẩu an toàn. Thay vì phải nhớ nhiều tên đăng nhập và mật khẩu cá nhân, bạn chỉ cần nhớ mật khẩu chính để mở khóa kho mật khẩu này.

LastPass có thể tự động điền vào các hộp đăng nhập được trang web lưu trữ. Chương trình sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin đăng nhập vào trang web.

Ngoài thông tin đăng nhập, phần mềm quản lý mật khẩu cũng cho phép tạo hồ sơ điền biểu mẫu trực tuyến với thông tin cá nhân của bạn (địa chỉ giao hàng, email,…).

LastPass tích hợp với Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari… Trong bất kỳ trình duyệt nào bạn cũng nhận được hỗ trợ quản lý mật khẩu từ ứng dụng này.

Ứng dụng có giao diện sắp xếp hợp lý giúp quá trình lưu trữ, truy cập và quản lý thông tin đăng nhập nhanh chóng. Khi đã đăng nhập vào ứng dụng, một nút sẽ bật lên mỗi khi bạn nhập thông tin đăng nhập cho một trang web khác. Nhấp vào nút này để thêm thông tin đăng nhập vào Vault để bạn có thể quản lý nó.

Ưu điểm

 • Bộ tính năng miễn phí
 • Đăng ký Thêm các tính năng hữu ích
 • Cung cấp bản đăng ký gia đình với chi phí hợp lý

Nhược điểm

 • Chỉ tài khoản thanh toán được truy cập khẩn cấp

Download LastPass

3 – KeePass Password Safe

Trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở có thể tùy chỉnh cao cho những người dùng tự tin về mặt kỹ thuật, những người muốn kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của họ

keepass password safe

KeePass Password Safe là giải pháp quản lý mật khẩu bảo mật cao. Bạn kiểm soát nơi lưu trữ danh sách mật khẩu chính của bạn, cách nó được bảo mật và truy cập; Vì KeePass mã nguồn mở, có các phiên bản cho hầu hết mọi nền tảng.

Không giống như mô hình dựa trên đám mây đầy đủ dịch vụ được cung cấp từ hầu hết các đối thủ của nó, KeePass cho phép bạn chọn nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu mật khẩu. Nếu bạn muốn thuận tiện cho đám mây, bạn có thể đồng bộ hóa nó với Dropbox, Google Drive hoặc một dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác. Bạn có thể giữ nó trên một thanh USB luôn ở bên bạn; trên một máy chủ lưu trữ cục bộ hoặc trực tuyến được quản lý hoặc chỉ trên PC cục bộ. Sao lưu được khuyến khích mạnh mẽ, mặc dù.

bộ tính năng toàn diện các ứng dụng chính bao gồm một máy phát điện an toàn mật khẩu, công cụ nhập khẩu và xuất khẩu, và một máy dò mục trùng lặp. Trên hết, có một loạt các plugin của bên thứ ba được phê duyệt, bao gồm một trình tạo mật khẩu phát âm, xác thực hai yếu tố và công cụ cập nhật và cập nhật mật khẩu cho nhiều trình duyệt và ứng dụng. Bạn sẽ cần một số trong số này nếu bạn muốn có thể tự động điền vào và lưu mật khẩu cho các trang web, trong đó KeePass là ổn định nhất.

Bản chất có thể linh hoạt và tùy biến của KeePass là cả tính năng tốt nhất của nó và lý do đó là một lựa chọn quá sức đối với một số người dùng. Với sự kết hợp phù hợp giữa các ứng dụng máy tính để bàn, ứng dụng di động, lưu trữ và plugin trực tuyến, KeePass là trình quản lý mật khẩu mạnh mẽ, mạnh mẽ, được cá nhân hóa và miễn phí lý tưởng cho Techhead dành riêng cho bạn.

Ưu điểm 

 • Nguồn miễn phí và mở
 • Phạm vi lớn của ứng dụng và plugin
 • Cung cấp khả năng điều khiển cơ sở dữ liệu mật khẩu

Nhược điểm

 • Yêu cầu quản lý thực hành nhiều hơn, bạn phải mất nhiều thời gian để thuần thục sử dụng nó.

4 – 1Password

Giải pháp quản lý mật khẩu đa nền tảng mạnh mẽ với các tính năng bổ sung. Không giống như LastPass và DashLane, 1Password không cung cấp bản miễn phí, mặc dù dùng thử miễn phí 30 ngày. Bản trả phí cho cá nhân hoặc năm người dùng cung cấp cho các khả năng giám sát và quản lý chủ tài khoản chính và cho phép các thành viên chia sẻ mật khẩu và dữ liệu an toàn.

1password - Quản lý mật khẩu

Tất cả các tài khoản 1Password cho phép lưu trữ mật khẩu và không giới hạn các mục khác bao gồm các ghi chú, chi tiết cá nhân để điền vào và thông tin thanh toán biểu mẫu và bạn nhận được 1GB để lưu trữ an toàn bất kỳ tài liệu nào.

Chế độ du lịch của 1Password có thể dễ dàng xóa hoặc khôi phục dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị của bạn. Tính năng này làm cho nó trở thành lựa hàng đầu cho du khách thế giới, đặc biệt là những doanh nhân có thiết bị chứa mật khẩu quan trọng. Tu nó không có chế độ liên lạc khẩn cấp, nhưng có một bộ khẩn cấp có thể in mà bạn có thể điền vào mật khẩu và chia sẻ cho người đáng tin cậy.

Khả năng hỗ trợ đa nền tảng của 1Password là một tuyệt vời khác. Bạn có thể bạn sử dụng 1Password thông qua phần mở rộng trình duyệt 1PasswordX cho các trình duyệt Chrome, Firefox và Edge. Các ứng dụng máy tính để bàn Windows, MacOS, ứng dụng di động iOS và Android cũng được hỗ trợ. Đối với người dùng Linux Power sẽ có một công cụ dòng lệnh scriptable.

Ưu điểm:

 • Xóa nhanh và khôi phục cho khách du lịch
 • Hỗ trợ một loạt các nền tảng phần mềm và hệ điều hành
 • Máy khách dòng lệnh scriptable
 • Bản dùng thử 30 ngày.

Nhược điểm:

 • Không có bản miễn phí.

5 – Dashlane

Khi nhắc đến quản lý mật khẩu website, không thể không kể đến Dashlane – một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực này. Dashlane cung cấp dịch vụ chống hack website với trình bảo mật mã hóa AES 256-bit cùng với phương pháp xác thực hai yếu tố mạnh mẽ.

dashlane

Bạn không thể sử dụng bản miễn phí để đồng bộ hóa mật khẩu giữa nhiều thiết bị, và nó chỉ có thể tiết kiệm tối đa là 50 mật khẩu.

Bản miễn phí và trả tiền đều được xác thực hai yếu tố, cảnh báo an ninh trong trường hợp của bất kỳ vi phạm ảnh hưởng đến dịch vụ bạn sử dụng, chia sẻ mật khẩu (giới hạn đến năm người trên một tài khoản miễn phí), và khả năng để cấp quyền truy cập khẩn cấp vào mật khẩu của bạn.

Bản trả tiền không giới hạn số thiết bị, lưu trữ mật khẩu không giới hạn và 1G dung lượng lưu trữ được mã hóa. Ngoài ra bạn có được một VPN – một phiên bản đặt thương hiệu của Hotspot Shield của AnchorFree, như đã thấy trong Kaspersky bảo mật kết nối.

Dashlane hạn chế hỗ trợ đa nền tảng so với đối thủ LastPass, chủ yếu là Windows hay MacOS. Các phần mở rộng đã được cải thiện cho Chrome, Firefox và Edge cung cấp truy cập đầy đủ để ghi chú an toàn và tùy chọn quản lý. Truy cập Bảng điều khiển an ninh Dashlane, sử dụng Dashlane VPN, hoặc làm những gì liên quan đến tính năng khẩn cấp.

Ưu điểm

 • Tài khoản miễn phí Nhận tính năng truy cập khẩn cấp
 • Đăng ký trả phí bao gồm VPN
 • Phát hiện và gửi đến bạn cảnh báo nếu phát hiện ra dữ liệu đã bị rò rỉ hoặc đánh cắp
 • Giao diện thu hút, thân thiện với người dùng

Nhược điểm

 • Cấp miễn phí chỉ hỗ trợ 50 mật khẩu và một thiết bị duy nhất
 • Bản trả phí có giá thành cao
 • Hỗ trợ nền tảng hạn chế hơn đối thủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *